RSS

Thông tin TOEIC speaking and writing

13 Th9

 

1.TOEIC speaking and writing là gì?

Trước đây ở Việt Nam, bài thi TOEIC Listening (Nghe) và Reading (Đọc) được dùng để đánh giá trực tiếp hai kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu của các thí sinh. Thông qua đó sẽ đánh giá gián tiếp hai kỹ năng còn lại là nói và viết.

Theo đại diện ETS, việc thiết kế và cho ra đời bài thi kỹ năng Nói và Viết nhằm đáp ứng yêu cầu môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế cũng như nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đánh giá toàn diện và đầy đủ các kỹ năng.

2.Hình thức thi:

Bài thi kỹ năng nói có 11 câu hỏi với thời gian là 20 phút, còn bài thi viết có 8 câu hỏi, trong thời gian 60 phút. Cả 2 bài thi được tiến hành theo thể thức IBT (Internet-based Test), trong đó thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính tại các trung tâm khảo thí được chỉ định.

Trong phần Speaking Test, câu trả lời của thí sinh sẽ được ghi âm lại, còn ở Writing Test, thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên máy và phần trả lời sẽ được gửi đến ETS ở Hoa Kỳ qua mạng Internet. Phần trả lời của thí sinh sẽ được các chuyên gia của ETS trực tiếp chấm điểm. Thang điểm từ 0-200/mỗi kỹ năng.

Theo dự kiến, bài thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Đối với chi nhánh Đà Nẵng, các thí sinh có nhu cầu thi TOEIC Speaking and Writing test sẽ được các nhân viên của IIG đăng ký và sẽ sắp xếp thời gian để các bạn vào TP Hồ Chí Minh hoặc ra Thủ đô Hà Nội để thi. Đây là phần thi không bắt buộc trong kỳ thi TOEIC, các bạn có thể đăng ký thi cả TOEIC Listening & Reading và TOEIC Speaking and Writing hoặc đăng ký thi riêng TOEIC Listening & Reading hoặc TOEIC Speaking and Writing

3.Lệ phí thi TOEIC:

–         Thi kỹ năng Nói và Viết (Speaking và Writing) với lệ phí tương đương 😯 USD/ 2 kỹ năng.

–         Thi kỹ năng Nghe và Đọc (Listening và Reading) với lệ phí tương đương 35 USD/ 2 kỹ năng.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Chín 13, 2010 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: