RSS

thông tin bài thi Toeic mới(phần 2)

07 Th9

Những thay đổi và tiện ích của bài thi TOEIC Redesigned ( TOEIC mới) so với bài thi TOEIC cũ):

                 Phần Nghe hiểu:

Các câu hỏi trong phần nghe hiểu sẽ bao gồm vài đoạn nói chuyện dài hơn so với bài TOEIC cũ nhưng không phải là tất cả các đoạn nói chuyện đều dài hơn. Việc đưa ra các bài nói chuyện có độ dài ngắn khác nhau nhằm đánh giá một cách chính xác hơn khả năng nghe của thí sinh.

Ngôn ngữ Tiếng Anh được phổ biến trên toàn cầu với nhiều loại ngữ điệu khác nhau. Để phản ánh tốt hơn thực tế này, bài thi mới sẽ xuất hiện cả giọng nói ở các quốc gia có Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức: Anh, Canada, Úc( và Niu zi lân) và Mỹ. Mỗi loại giọng sẽ được sử dụng trong 25% câu hỏi. Mục đích của việc đưa nhiều giọng nói của nhiều quốc gia vào bài thi TOEIC mới là để làm cho bài kiểm tra gắn liền hơn nữa với các tình huống thực  tế. Cụ thể:

Phần I (Câu hỏi hình ảnh): Bài thi TOEIC cũ bao gồm 20 câu hỏi ứng với 20 hình khác nhau, trong khi đó bài thi TOEIC mới giảm số câu hỏi ở phần này xuống còn 10 câu tương ứng với 10 hình ảnh khác nhau. Việc giảm số câu hỏi dành cho phần này cho phép bài thi mới phân phối thời gian tới các phần khác có thể đánh giá các kỹ năng của thí sinh một cách chính xác hơn.

Phần II (Hỏi và trả lời): Không thay đổi

Phần III (Hội thoại): Với bài thi TOEIC cũ, chỉ có một câu hỏi tương ứng với mỗi bài hội thoại. Với bài thi TOEIC mới thì số đoạn hội thoại được giảm xuống còn 10 đoạn với mỗi đoạn có 3 câu hỏi. Ở một khía cạnh nào đó, việc giảm số bài hội thoại trong phần này có thể giảm bớt sự quá tải đối với thí sinh và cũng phản ánh một cách chân thực hơn trong các ngữ cảnh hàng ngày khi mà không phải lúc nào mọi người cũng giao tiếp với nhau bằng các bài hội thoại ngắn.

Phần IVCuộc nói chuyện ngắn): Bài thi TOEIC cũ có 20 câu hỏi trong khi đó số câu hỏi trong bài thi TOEIC mới tăng lên là 30. Những thay đổi này nhằm tạo cơ hội cho cả những người có kỹ năng đọc tốt và cả những người có kỹ năng nói tốt.

                    Phần Đọc hiểu:

Phần VHoàn thành câu): Không thay đổi

Phần VI: Ở bài thi TOEIC cũ thì đây là phần tìm lỗi trong câu. Tuy nhiên trải qua thời gian thì phần này cũng được cải cách lại. Bài thi TOEIC mới lược bỏ các câu hỏi trong phần VI này xuống còn 12 câu, tương ứng với 4 đoạn văn. Mỗi đoạn văn bao gồm nhiều câu hoàn chỉnh. Trên thực tế, khi chúng ta đọc một câu văn nhiều khi chúng ta đoán ý nghĩa của một từ nào đó thông qua bối cảnh của câu văn đó hoặc bằng cách kết nối các thông tin từ các câu văn trước. Do đó, sử dụng các đoạn văn dài hơn trong các bài kiểm tra hoàn thành câu nhằm đánh giá khả năng kết nối thông tin giữa các câu với nhau.

Phần VII(Đọc hiểu): Bài thi TOEIC cũ có 40 câu hỏi là các đoạn đơn. Bài thi TOEIC mới có 48 câu hỏi bao gồm 28 câu cho đoạn đơn và 20 câu cho đoạn kép. Ở phần này, một dạng bài thi mới được đưa ra đó là việc người thi phải đọc 2 bài văn có chủ đề liên quan và trả lời các câu hỏi. Trên thực tế, chúng ta thường phải đọc nhiều đoạn văn cùng một lúc và chúng ta phải kết nối các thông tin từ đó, do đó, phần này sẽ đo lường một cách chính xác và tin cậy hơn khả năng đọc hiểu của thí sinh. Ngoài ra, các đoạn đơn của bài thi TOEIC mới cũng dài hơn một chút so với các đoạn đơn của bài thi TOEIC cũ. Các đoạn văn dài hơn cho phép đánh giá một cách chính xác hơn mức độ thành thạo các kỹ năng của thí sinh.

Nhìn chung, bài thi TOEIC mới vẫn mang các đặc trưng giống bài thi TOEIC với thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Thang điểm của bài thi TOEIC mới vẫn  giữ nguyên và điểm số của hai bài thi TOEIC cũ và TOEIC mới hoàn toàn tương thích nhau.

Những thông số cơ bản nhất vẫn không thay đổi:

          a.Thời gian thi: 2 giờ

             Nghe hiểu: 45 phút

             Đọc hiểu: 75 phút

          b.Số lượng câu hỏi: 200 câu

             Nghe hiểu: 100 câu

             Đọc hiểu: 100 câu

           – Thí sinh sử dụng giấy và bút chỉ để làm bài

           – Mức độ khó của bài thi TOEIC không đổi

           – Thang điểm TOEIC vẫn giữ nguyên

Thời gian, địa điểm, lệ phí bài thi TOEIC Redesigned:

 

Từ ngày 1/7/2009, IIG Vietnam giới thiệu bài thi TOEIC mới tại Việt Nam với dạng kết quả thông thường.

Bắt đầu từ 1/1/2010 bài thi TOEIC mới sẽ được áp dụng tại Việt nam với dạng kết quả được phân tích chi tiết cho từng cá nhân. Với bài thi TOEIC mới thí sinh sẽ nhận được báo cáo kết quả với các mục đã được ETS hoàn thiện hơn nhằm giúp thí sinh cụ thể hóa khả năng của mình trong mỗi phần. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng 5-495 của mỗi phần. Điểm mỗi phần của thí sinh sẽ được so sánh với một thang điểm cụ thể có thể đánh giá được các điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, bản báo cáo kết quả còn đưa ra kiến nghị đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua việc áp dụng tỷ lệ 0-100% nhằm đánh giá sự hoàn thiện trong từng khả năng của thí sinh.

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên Tháng Chín 7, 2010 in Uncategorized

 

One response to “thông tin bài thi Toeic mới(phần 2)

  1. thaole

    Tháng Mười Một 10, 2010 at 10:34 sáng

    em nghe noi la bai thi Toeic moi co them 2 phan la viet va noi nua.Khong biet thong tin nay co dung khong.Va muc Toeic 600 thi trinh do Anh Van co du de lam viec cho cong ty nuoc ngoai khong a?

     

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: