RSS

VDC – Học gì để nắm nghề “thời thượng”?

06 Th9

LÀM GÌ ĐỂ NẮM NGHỀ “THỜI THƯỢNG”? Theo thống kê, hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam (và thế giới) sử dụng thiết bị và giải pháp của Cisco và ước tính, đến năm 2020 ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam có thể thiếu hụt đến khoảng 200.000 nhân sự. Trong đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên về quản trị mạng đang trở nên rất “nóng”, đặc biệt là nhu cầu nhân lực cho những nhân sự ngành IT có các chứng chỉ Cisco (CCNA, CCNP v.v…). Ngày nay, các nhà tuyển dụng tin rằng, khi một ứng viên có các chứng chỉ quốc tế, họ chắc chắn được trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ và có bài bản, cũng như trình độ tiếng Anh, khả năng ứng phó với các tình huống trong công việc… Xét riêng trong thị trường miền Trung, số lượng sinh viên được đào tạo chính quy trình độ Đại Học, Cao Đẳng trong lĩnh vực IT (Information Technology – Công Nghệ Thông Tin) tại Miền Trung khá nhiều (khoảng 8000 sinh viên tại TP. Đà Nẵng), được giảng dạy bởi các giáo viên giỏi đầu ngành, phòng thực thành chất lượng. Nhiều sinh viên IT và các nhân viên trong ngành ICT tìm đến các trung tâm bên ngoài học thêm để tiếp cận với nguồn kiến thức chuyên sâu hơn về một lĩnh vực mà mình lựa chọn.

Cái được lớn nhất khi lựa chọn học ở các trung tâm bên ngoài là học viên được thực hành cơ sở vật chất chuyên dụng hơn, tạo điều kiện cho học viên rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế, dựa trên nền tảng các kiến thức cơ bản mà trường học đã cung cấp. Trong vài năm trở lại đây, số lượng trung tâm đào tạo về lĩnh vực CNTT trên cả nước và miền Trung nói riêng gia tăng đáng kể về số lượng, chất lượng các trung tâm cũng được đầu tư và cải thiện, tuy nhiên số lượng các trung tâm đào tạo về lĩnh vực quản trị mạng thực sự đạt chuẩn-quốc-tế chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chưa kể đến một số trung tâm tự nhận mình là đạt chuẩn quốc tế, chẳng hạn là Đối Tác Ủy Quyền Đào Tạo (Authorized Learning Partner) của tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực mạng Cisco. Theo thông tin về danh sách các Đối Tác Ủy Quyền Đào Tạo trên website của Cisco (Cisco Authorized Learning Partner), hiện nay tại Việt Nam chỉ có 3 trung tâm được chính thức công nhận là đối tác đào tạo ủy quyền của hãng: Ở TP. HCM có 2 cơ sở là SaigonCTT và Vnpro, còn tại Miền Trung, VDC Training là đối tác ủy quyền chính thức đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Cisco.

Theo VDC training, một trong ba Đối Tác Ủy Quyền Đào Tạo của Cisco tại Việt Nam cho biết: “Đối Tác Ủy Quyền Đào Tạo của Cisco là một đối tác được lựa chọn để giảng dạy và cấp chứng chỉ quốc tế Cisco, phải thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất, giáo viên chất lượng quốc tế được chính Cisco đào tạo và cấp chứng chỉ (chứng chỉ quản trị mạng và chứng chỉ giảng dạy quốc tế). Các “Authorized Learning Partner” phải đảm bảo học viên nhận được một khóa học chất lượng tại trung tâm, đúng theo tiêu chuẩn quốc tế, với giáo trình chính hãng mà Cisco đưa ra.” Thông tin chi tiết hơn về Learning Partner và danh sách các đối tác đào tạo trong lĩnh vực quản trị mạng đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, bạn đọc có thể xem chi tiết và kiểm chứng trên website www.vdctraining.vn. Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước đang cố gắng chuyên nghiệp hóa theo các chuẩn quốc tế, vì vậy yêu cầu chất lượng đội ngũ nhân viên kỹ thuật trong ngành IT cũng càng phải cao hơn. Và môi trường đào tạo của các cơ sở đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp người học đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đó. Nếu bạn thực sự bạn mong muốn có được một công việc đúng theo nghĩa “thời thượng” với thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải không ngừng trau dồi các kỹ năng, kiến thức chuyên sâu một cách bài bản, chuyên nghiệp. Hãy tìm đến các cơ sở đào tạo thực sự đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế để củng cố thật vững chắc tương lai nghề nghiệp của bạn!

eChip

(source: http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/251/vdctraining.html )

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Chín 6, 2010 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: