RSS

Phân biệt TOEIC với các chứng chỉ quốc tế khác

19 Th7

* Về chứng chỉ TOEFL và IELTS

Khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại chứng chỉ Anh văn rất phổ biến là chứng chỉ IELTS và chứng chỉ TOEFL.

Hai loại chứng chỉ này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, Nói, đọc và viết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại chứng chỉ này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh. Cụ thể:

– Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

– Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL.
chứng chỉ TOEFL có hai loại:

+ TOEFL quốc tế (International TOEFL): chứng chỉ này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. chứng chỉ này được quốc tế công nhận.

+ TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): chứng chỉ này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Loại chứng chỉ này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Trả lời của văn phòng TOEIC Việt Nam về chứng chỉ TOEIC

TOEIC ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

Chương trình TOEIC này do Viện khảo thí giáo dục, quốc gia Hoa Kỳ – ETS thiết kế. Tuy cùng là sản phẩm của của ETS nhưng TOEIC và TOEFL được biên soạn với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau:

– TOEFL mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada…

– TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông dụng dành cho mọi đối tượng (theo hình thức như chứng chỉ A, B, C của VN). Hiện nay, chứng chỉ TOEIC này được coi là 1 chuẩn mực quốc tế để đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh cho người lao động. Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh…

Từ  sự  so sánh nói trên, học viên đã có thể thấy sự khác nhau về mục đích sử dụng của 3 loại chứng chỉ này. Do đó, nếu muốn đi làm ở các công ty,tổ chức học viên nên chọn luyện và thi chứng chỉ TOEIC. Còn nếu muốn đi du học vào quốc gia mà học viên dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà em sẽ thi IELTS hay TOEFL cho tương ứng.

Chúc các bạn thành công!

Trung Tâm Anh Ngữ  Azone

267 Nguyễn Hoàng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tel: 05116.252.686- 05556.252696

Email: info@azonecenter.com

Website: http://www.azonecenter.com

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 19, 2010 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: